» » » » Yamaha Exciter 2019 tại Việt Nam

Yamaha Exciter 2019 tại Việt Nam

Xe côn tay của Yamaha nâng cấp thêm một số tính năng tiện ích, giữ nguyên động cơ và kiểu dáng. Sau khi ra mắt phiên bản 150 phân khối gần 4 năm, dòng xe Exciter của Yamaha nhận được những thay đổi ở phiên bản kế tiếp. Exciter 2019 giữ gần như nguyên vẹn về thiết kế tổng thể so với bản đang bán. Sự thay đổi dễ nhận diện nhất nằm ở thiết kế đèn pha. Kiểu dáng đèn pha mới, sử dụng bóng LED thay cho bóng halogen trước đây. Với trang bị này, Exciter bắt kịp với đối thủ chính Honda Winner hay mẫu underbone Suzuki Raider.
Yamaha Exciter 2019 ra mắt tại Việt Nam
Yamaha Exciter 2019 ra mắt tại Việt Nam.
Điểm thay đổi kế tiếp nằm ở cụm đồng hồ hiển thị. Yamaha loại bỏ hoàn toàn đồng hồ analog cho vòng tua máy trên phiên bản cũ, thay thế bằng màn hình điện tử kích thước lớn, giống phong cách dùng trên dòng xe tay ga NVX. So với hiện tại, kích thước Exciter 2019 tăng lên đôi chút về chiều cao và chiều dài, trong khi chiều rộng giữ nguyên. Không như những thông tin rò rỉ trước đó về việc nâng cấp lên động cơ 155 phân khối có tích hợp công nghệ van biến thiên VVA như trên dòng sportbike Yamaha R15, Exciter mới vẫn sử dụng động cơ 150 phân khối, cam đơn SOHC, công suất 15,4 mã lực tại 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 13,7 Nm tại 7.000 vòng/phút. Động cơ này vẫn giống phiên bản cũ. Hộp số Exciter là loại 5 cấp, trong khi đối thủ chính Honda Winne dùng hộp số 6 cấp. Trên phiên bản Exciter mới, Yamaha bổ sung thêm công tắc ngắt động cơ, công tắc đèn xin vượt và tính năng định vị xe trong bãi đỗ thông qua chìa khoá. Mức giá của Exciter mới là 47 triệu cho các bản thường và 47,5 triệu cho bản GP, tức tăng 2 triệu so với bản trước.
Xe không thay đổi động cơ, chỉ nâng cấp một số tính năng nhỏ.
Xe không thay đổi động cơ, chỉ nâng cấp một số tính năng nhỏ.
Dù có sự cạnh tranh từ nhiều đối thủ như Honda Winner, Suzuki Raider hay chính những mẫu xe côn tay 150 phân khối khác của Yamaha, Exciter vẫn giữ vững ngôi đầu về doanh số và là một trong những dòng xe bán tốt nhất của liên doanh xe máy Nhật Bản. Thống kê doanh số từng công bố hồi tháng 9/2017, doanh số của Exciter cao gấp 3 lần so với đối thủ đứng thứ 2 là Honda Winner. Bên cạnh đó, dòng xe côn tay 150 phân khối của Honda thường xuyên bán thấp hơn giá đề xuất, trong khi Exciter giữ giá, thậm chí tăng giá ở một số phiên bản. Yamaha Exciter là dòng xe côn tay thể thao đầu tiên khai phá phân khúc từ năm 2005 tại Việt Nam. Tuy nhiên, thời điểm tạo nên dấu ấn và thành công của dòng xe này bắt đầu từ khi có phiên bản côn tay vào năm 2009. Thời điểm đó, Exciter một mình một đường, không gặp bất kỳ sự cạnh tranh nào. Mẫu xe côn tay của Yamaha duy trì vị thế độc tôn liên tục từ khi ra mắt cho đến nay, dù sau đó các hãng xe cũng tung ra sản phẩm để cạnh tranh như Suzuki Axelo 125, Honda Winner hay Suzuki Raider. Dòng xe côn tay của Yamaha duy trì sự thành công, nhờ có một lượng khách hàng trung thành và sự phát triển của các hội nhóm sử dụng dòng xe này. Exciter 150 2019 được nâng cấp thêm những tính năng, tiện ích hứa hẹn tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu trong phân khúc, cho đến khi có một đối thủ đủ mạnh để hạ bệ xe côn tay của Yamaha.
Bình luận

Gửi phản hồi